Video Cong Trinh Khoi Nuoc Bac Kinh

Posted: 20/03/2014 in Xây dựng
Thẻ:

Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia Bắc Kinh được thiết kế bởi các văn phòng kiến trúc PTW[1], CSCEC International Design và Arup. Công trình được khởi công ngày 24 tháng 12 năm 2003 và hoàn thành ngày 28 tháng 1 năm 2008.
Có biệt danh là Khối nước (水立方 – Thủy lập phương), công trình có hình khối lập phương chữ nhật (kích thước 177m×177m×30m) được tạo từ khung thép, bên ngoài phủ một lớp chất dẻo ETFE cực mỏng có tổng diện tích lên tới hơn 100.000 m²[2]. ETFE cho phép hấp thụ ánh sáng và nhiệt lượng nhiều hơn kính thông thường và qua đó giúp giảm 30% năng lượng cần thiết để tiêu thụ cho tòa nhà, đồng thời ETFE cũng giúp các kiến trúc sư dễ dàng bố trí hệ thống chiếu sáng ban đêm tạo nên các màu sắc rực rỡ cho công trình[2]. Sân vận động Allianz ở München, Đức và Trung tâm thể thao dưới nước là hai công trình tiêu biểu cho việc sử dụng ETFE.
Hình dáng bên ngoài của tòa nhà được dựa trên cấu trúc Weaire-Phelan, một cấu trúc lập thể dạng bọt tạo từ bong bóng xà phòng[3]. Sức chứa của nhà thi đấu là 17.000 chỗ ngồi[2] với kinh phí xây dựng khoảng 100 đến 150 triệu euro[4].

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s